TIN HOẠT ĐỘNG TRONG TỈNH

Đồng ý chủ trương dạy bơi tại trường tiểu học và trung học cơ sở

Sáng 20-4-2017, tại cuộc họp với Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị liên quan, ông Nguyễn Duy Bắc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã đồng ý chủ trương dạy bơi, phòng chống đuối nước trong trường học cho học sinh (HS) tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa. Ảnh: Thanh Hiền.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Duy Bắc cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương hoàn thiện Đề án Dạy bơi, phòng chống đuối nước cho HS tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2017 – 2020; trong đề án phải nêu rõ các căn cứ pháp lý, mục tiêu, tính cấp thiết cần thực hiện đề án và nhấn mạnh nội dung dạy bơi, phòng chống đuối nước trong nhà trường; đồng thời yêu cầu mỗi địa phương trong tỉnh khảo sát, chọn ít nhất 2 trường học để thực hiện thí điểm đề án; đề xuất chương trình, nội dung, nhân sự dạy bơi tại các trường thí điểm; nghiên cứu đề xuất kinh phí xây dựng và vận hành bể bơi…

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, tính đến tháng 10-2016, tỷ lệ HS phổ thông tại Khánh Hòa biết bơi thấp, số HS bị tai nạn đuối nước tử vong cao. Trung bình mỗi năm toàn tỉnh có 17 HS bị đuối nước và tử vong. Do đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đề xuất thực hiện Đề án Dạy bơi, phòng chống đuối nước cho HS tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu của đề án trong giai đoạn 2017 – 2020, toàn tỉnh phấn đấu 60% HS tiểu học, 75% HS trung học cơ sở biết bơi. Trước mắt, năm 2017, phấn đấu đạt mục tiêu dạy bơi cho khoảng 4.800 HS tiểu học và 4.800 HS trung học cơ sở. Để đạt được mục tiêu trên, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra phương án xây dựng bể bơi cố định hoặc bể bơi di động trong trường học.

BẢO ANH

Các tin khác