QUY HOẠCH

Bổ sung nội dung điện mặt trời vào quy hoạch điện lực của tỉnh Khánh Hòa

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của ông Lê Đức Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại cuộc họp với các sở, ban, ngành liên quan để nghe kết quả khảo sát và đề xuất địa điểm đầu tư Dự án Điện mặt trời trên địa bàn TP. Cam Ranh, huyện Cam Lâm và Vạn Ninh, diễn ra sáng 22-9-2016.

Ảnh minh họa. Ảnh: tietkiemnangluong.com.vn.

Tại cuộc họp, ông Lê Đức Vinh đề nghị Sở Công Thương khẩn trương hoàn thành việc quy hoạch điện lực, trong đó bổ sung thêm nội dung điện năng lượng mặt trời để trình Bộ Công Thương thẩm định; đồng thời cơ bản thống nhất một số địa điểm để phát triển điện năng lượng mặt trời do Sở Công Thương đề xuất trên địa bàn TP. Cam Ranh, huyện Cam Lâm và huyện Vạn Ninh. Ngoài ra, ông Lê Đức Vinh yêu cầu Sở Công Thương xem xét khảo sát lại các địa điểm để xác định diện tích cho phù hợp; riêng ở huyện Cam Lâm phải khảo sát lại phạm vi tưới của hồ Tà Rục; đề xuất bộ, ngành Trung ương cho triển khai điện năng lượng mặt trời một phần trên các hồ chứa; đối với những nhà đầu tư có đề xuất trùng địa điểm lập Dự án Điện mặt trời thì cho phép nhà đầu tư tiến hành khảo sát, đề xuất phương án để tỉnh lựa chọn…

Theo Sở Công Thương, trên địa bàn TP. Cam Ranh có 5 nhà đầu tư chọn địa điểm lập Dự án Điện mặt trời thuộc các xã Cam Thịnh Đông, Cam Thịnh Tây, Cam Thành Nam. Tại huyện Cam Lâm có 5 nhà đầu tư đề xuất địa điểm làm dự án thuộc địa bàn các xã Cam An Bắc, Cam Phước Tây, hồ Đá Bàn, hồ Suối Dầu. Đối với huyện Vạn Ninh, có 1 nhà đầu tư chọn địa điểm làm điện mặt trời tại thôn Xuân Tây, xã Vạn Hưng.

BẢO ANH


Các tin khác