TIN HOẠT ĐỘNG TRONG TỈNH

Đảm bảo tốt hạ tầng, an toàn giao thông

Ông Nguyễn Công Định - Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết, đến thời điểm này, các hạng mục liên quan đến hạ tầng giao thông do UBND tỉnh giao ngành Giao thông phục vụ Hội nghị APEC đã cơ bản hoàn tất.

Giao thông êm thuận

3 tuyến đường được ngành Giao thông gấp rút sửa chữa phục vụ APEC gồm: Nguyễn Tất Thành, Trần Phú, Phạm Văn Đồng. Đường Nguyễn Tất Thành được sửa chữa vá ổ gà những điểm xấu và thảm bê tông nhựa 9,7km; tuyến Trần Phú, Phạm Văn Đồng cũng đã hoàn tất thảm bê tông nhựa 5,7km. Sở cũng được giao thay 200 biển báo trên đường Nguyễn Tất Thành theo quy chuẩn năm 2015 của Bộ GTVT. Việc sơn trụ biển báo sẽ hoàn tất vào ngày 17-2. “Hiện nay, các nhà thầu cũng bắt đầu sơn kẻ đường đối với những khu vực thảm bê tông nhựa đã ổn định. Mọi công tác sẽ được kết thúc trước ngày 18-2”, ông Định nói. Sở cũng được giao sơn lại dải phân cách với tổng chiều dài 14km. Tuy nhiên, do thời tiết mưa ẩm nên bề mặt của dải phân cách ẩm ướt, chưa thể thực hiện theo đúng kế hoạch. Sở đã yêu cầu các nhà thầu tranh thủ thời gian nắng ráo, gấp rút sơn kẻ theo chỉ đạo của tỉnh.

Đường Trần Phú, TP. Nha Trang

Thanh tra Sở GTVT hiện đang tích cực phối hợp với an ninh cảng vụ hàng không tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng xe “dù” tại khu vực sân bay Cam Ranh; đến nay, đã có 3 trường hợp bị xử lý. Tình trạng xe “dù”, chèo kéo khách tại đây đã cơ bản được xử lý, sẽ không có tình trạng lộn xộn khu vực sân bay Cam Ranh. Bên cạnh đó, Sở GTVT đã chỉ đạo thanh tra sở chia làm 2 đội, với 2 ca liên tục tuần tra kiểm soát khu vực TP. Nha Trang. Kiên quyết xử lý tình trạng xe chở quá tải, chở không đúng người theo quy định, đặc biệt sẽ xử lý nghiêm tình trạng xe tải chạy vào đường cấm, giờ cấm, để đất đá rơi vãi xuống đường.

Đảm bảo an toàn, thông thoáng

Bên cạnh việc đảm bảo hạ tầng giao thông được êm thuận, công tác bảo đảm an toàn cũng được quan tâm. Theo Trung tá Nguyễn Sỹ Hồng - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an TP. Nha Trang, trong thời gian diễn ra Hội nghị APEC tại thành phố, lực lượng cảnh sát sẽ được huy động tổng lực, 100% quân số trực với quyết tâm đảm bảo an toàn giao thông và thông thoáng trên mọi tuyến đường, nhất là những tuyến trọng điểm nơi diễn ra hội nghị. Các đoàn khách từ sân bay Cam Ranh cũng sẽ được xe của Đội Cảnh sát giao thông Công an tỉnh dẫn đoàn nhằm bảo đảm an toàn.

Đội đã phối hợp với các lực lượng liên quan xây dựng kế hoạch, phương án chi tiết, cụ thể đảm bảo an toàn giao thông. Theo đó, trong thời gian diễn ra hội nghị, lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố sẽ tổ chức tuần tra, kiểm soát dọc tuyến nơi các đoàn khách của các nước di chuyển từ sân bay Cam Ranh về khách sạn, từ nơi nghỉ về trung tâm hội nghị. Đồng thời, phân công lực lượng chốt tại các ngã ba, ngã tư… trên tuyến đường đoàn di chuyển; tiến hành phân công lực lượng chốt chặn từ xa, hạn chế phương tiện ô tô tải, ô tô khách trên 30 chỗ ngồi vào trung tâm thành phố khi có đoàn của các nước di chuyển, đảm bảo giao thông luôn được thông thoáng, không ùn tắc cục bộ. Ngoài ra, đội cũng bố trí lực lượng trực tại chỗ để tổ chức phối hợp với các lực lượng khác ra quân khi có yêu cầu; thực hiện tuần tra kiểm soát, xử lý các đối tượng thanh niên vi phạm giao thông, tụ tập lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép trên các tuyến đường.

Được biết, trong thời gian diễn ra hội nghị sẽ không tổ chức cấm đường, lực lượng chức năng chỉ tập trung điều tiết giao thông.

Theo baokhanhhoa.com.vn

 

Các tin khác