TIN HOẠT ĐỘNG TRONG TỈNH

Chuẩn bị Hội nghị APEC 2017
Sẵn sàng cho sự kiện lớn

Trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), từ ngày 18-2 đến ngày 3-3, tại TP. Nha Trang sẽ diễn ra Hội nghị các quan chức cấp cao APEC 2017 lần thứ nhất (SOM1). UBND tỉnh đã phối hợp với Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017 chuẩn bị các hoạt động để tổ chức các sự kiện tại TP. Nha Trang.

Hội nghị SOM 1 là sự kiện đầu tiên, chính thức mở đầu cho chuỗi hoạt động của năm APEC 2017 bao gồm: Hội nghị của các quan chức cấp cao (SOM), Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc các Ngân hàng Trung ương các nền kinh tế thành viên APEC với 59 cuộc họp, hội thảo liên quan của 38 nhóm công tác trong phạm vi phụ trách của 13 bộ, ngành thành viên Ủy ban quốc gia APEC 2017. Hội nghị sẽ thảo luận trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: tự do hóa thương mại và đầu tư, thuận lợi hóa kinh doanh, ứng phó thiên tai, phát triển nguồn nhân lực, giáo dục, tạo thuận lợi di chuyển cho doanh nhân, đại dương và nghề cá, thương mại điện tử, dịch vụ… Dự kiến sẽ có khoảng 1.500 đại biểu và các phóng viên trong và ngoài nước tham dự sự kiện này. Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ chủ trì hội nghị SOM1 và cuộc họp Nhóm bạn của Chủ tịch về kết nối.

Ban chỉ đạo tổ chức phối hợp tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017, các cơ quan trung ương chuẩn bị sẵn sàng tổ chức các hoạt động của APEC 2017 về vật chất và hậu cần, tuyên truyền và văn hóa, lễ tân, an ninh và y tế, an toàn giao thông... Đội ngũ liên lạc viên, hướng dẫn viên, tình nguyện viên, nhân viên phục vụ tiếp đón và tham quan được đào tạo, bồi dưỡng, trong đó có 35 sĩ quan liên lạc và 160 tình nguyện viên từ các trường đại học trên địa bàn tỉnh phục vụ các đoàn đại biểu. Cũng trong dịp này, Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC do Bộ Tài chính chủ trì cũng sẽ diễn ra tại Nha Trang

Các sở, ngành và nhiều doanh nghiệp đã tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng, phương tiện giao thông, nguồn cung cấp điện, thông tin liên lạc, môi trường, cảnh quan đô thị, thường trực cấp cứu, an toàn vệ sinh thực phẩm, lễ tân, đón tiếp, hỗ trợ đại biểu và phóng viên báo chí; chương trình tham quan du lịch. TP. Nha Trang đã được chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường cảnh quan; tuyên truyền trực quan trên tuyến đường Trần Phú và nhiều tuyến đường, các địa điểm họp, các điểm tham quan.

Ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phối hợp tổ chức các hoạt động của tỉnh Khánh Hòa trong khuôn khổ APEC 2017: Ban chỉ đạo của tỉnh đã phối hợp với các cơ quan trung ương chuẩn bị sẵn sàng bảo đảm cơ sở vật chất, hạ tầng, an ninh trật tự và tạo các điều kiện thuận lợi để Hội nghị APEC được tổ chức thành công tại Khánh Hòa. Chúng tôi tin tưởng, hội nghị này sẽ đạt được kết quả và góp phần quảng bá hình ảnh, tiềm năng, đất nước tươi đẹp và phát triển đến bạn bè các nước trong khu vực và quốc tế.

Trong dịp này, UBND tỉnh đã tổ chức các hoạt động quảng bá về kinh tế -  xã hội, văn hóa, thiên nhiên, con người, trưng bày giới thiệu đặc sản, dịch vụ, triển lãm ảnh, xúc tiến đầu tư, phát hành ấn phẩm sách tiếng Anh, đĩa DVD giới thiệu Nha Trang - Khánh Hòa; tổ chức chương trình tham quan phục vụ đại biểu tại các điểm: Tháp Bà, Hòn Chồng, Bảo tàng Yersin, Trầm Hương Khánh Hòa, tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật…

Trung tâm báo chí tỉnh Khánh Hòa được đặt tại số 46 Trần Phú, tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp. Tỉnh đã xây dựng chuyên mục thông tin điện tử về Hội nghị APEC tại Khánh Hòa và các thông tin tổng quan về kinh tế - xã hội và xúc tiến đầu tư giới thiệu đến đại biểu, cơ quan, đơn vị trong nước và quốc tế.

Hội nghị APEC là hoạt động ngoại giao trọng tâm của Việt Nam trong năm 2017, được tổ chức tại nhiều địa phương như: Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hội An (Quảng Nam), Cần Thơ và Hạ Long (Quảng Ninh).

Theo baokhanhhoa.com.vn

 

Các tin khác