THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH

Sớm phân bổ kinh phí thực hiện Đề án Phát triển y tế biển, đảo năm 2017

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của ông Nguyễn Đắc Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với các sở, ngành liên quan về triển khai Đề án Phát triển y tế biển, đảo tỉnh Khánh Hòa đến năm 2020, diễn ra chiều 7-3.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đắc Tài đề nghị, Sở Y tế khẩn trương phối hợp với các sở, ngành liên quan lập kế hoạch phân bổ nguồn kinh phí năm 2017 để triển khai các công việc của Đề án theo kế hoạch; tổ chức các lớp tập huấn về y tế biển, đảo; tập trung củng cố các trạm, phân trạm y tế đảo, xã đảo; kết nối với các bệnh viện quân đội thực hiện công tác đảm bảo sức khỏe cho quân và dân ở các đảo thuộc huyện Trường Sa và ngư dân đánh bắt xa bờ...

Theo Sở Y tế tỉnh, để triển khai Đề án, năm 2017, đơn vị đã tham mưu cho UBND tỉnh kiện toàn Ban Chỉ đạo Đề án Phát triển Y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2020 của tỉnh; cử 26 cán bộ y tế tham gia đào tạo tập huấn kiến thức y học biển; triển khai nâng cấp các phân trạm y tế ở các đảo... Hiện nay, việc triển khai Đề án gặp khó khăn do nguồn kinh phí thực hiện trong giai đoạn 2017 - 2020 vẫn chưa được cấp.

Cùng ngày, ông Nguyễn Đắc Tài đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị liên quan về Đề án Chính sách thu hút, đãi ngộ bác sĩ về làm việc tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế Khánh Hòa, giai đoạn 2017 – 2020.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đắc Tài đề nghị Sở Y tế cần hoàn thiện Đề án trong thời gian tới; việc xây dựng Đề án phải căn cứ vào các quy định pháp lý và nhu cầu thực tiễn của tỉnh; phải có đánh giá hiệu quả cũng như những tồn tại của Đề án; xây dựng thêm chính sách hỗ trợ về nhà ở, đào tạo, môi trường làm việc; tổ chức hội thảo lấy ý kiến rộng rãi trong các đơn vị y tế, UBND các huyện, thị, thành phố về Đề án ...

Theo dự thảo Đề án, để đáp ứng đủ tỷ lệ 8 bác sĩ/10.000 dân vào năm 2020, ngành Y tế cần thêm 288 bác sĩ. Đề án đề xuất mức hỗ trợ 1 lần cho các bác sĩ về tỉnh nhận công tác từ 20 triệu đồng đến 140 triệu đồng tùy theo trình độ, kết quả học tập, vị trí việc làm, các đơn vị tuyển dụng... Dự kiến tổng kinh phí thực hiện Đề án giai đoạn 2017 - 2020 là hơn 51,6 tỷ đồng.

www.khanhhoa.gov.vn

Các tin khác