TIN HOẠT ĐỘNG TRONG TỈNH

Triển khai Dự án Cấy ốc tai điện tử cho trẻ từ 2 ngày tuổi đến 3 tuổi

Chiều 17-3-2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã họp triển khai Dự án Cấy ốc tai điện tử cho trẻ từ 2 ngày tuổi đến 3 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa.

Theo đó, trong tháng 4-2017,  Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tiến hành đo, tầm soát thính lực cho trẻ tại bệnh viện và mở rộng ra các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên; phối hợp với các nhà hảo tâm tư vấn miễn phí và hỗ trợ một phần chi phí cấy ghép ốc tai điện tử cho trẻ khiếm thính trên địa bàn tỉnh. Khi cấy ốc tai điện tử, người bị điếc sẽ được đặt một thiết bị chuyển đổi âm thanh thành những tín hiệu điện và một điện cực chuyển các tín hiệu điện này vào trong ốc tai, kích thích thần kinh thính giác chuyển thành các xung động thần kinh lên não làm cho người bị điếc có thể nghe được âm thanh. Từ đó giúp bệnh nhân có cơ hội phục hồi khả năng nghe, phát triển các kỹ năng ngôn ngữ, hòa nhập cộng đồng. Dự án được nối tiếp từ thành công của 2 ca phẫu thuật cấy ốc tai điện tử cho trẻ năm 2016.

Trong dịp này, bệnh viện đã tiến hành đo tầm soát thính lực cho một trẻ 5 ngày tuổi. Được biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh là đơn vị thứ 4 trong nước thực hiện thành công phẫu thuật này.

BẢO ANH

Các tin khác