THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH

Kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm cướp giật, trộm cắp, băng nhóm

Đây là ý kiến chỉ đạo của ông Lê Đức Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai công tác công an năm 2017, tổ chức vào sáng 9-1.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Đức Vinh ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của lực lượng Công an tỉnh trong năm 2016. Đồng thời đề nghị, năm 2017, toàn ngành cần bám sát Nghị quyết số 13 của Tỉnh ủy về bảo vệ an ninh trật tự giai đoạn 2016 – 2020 để xây dựng kế hoạch, bảo đảm môi trường phát triển ổn định cho tỉnh; cần chủ động đề ra giải pháp để triển khai các nhiệm vụ, không để bị bất ngờ; kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm cướp giật, trộm cắp, băng nhóm, xử lý kiên quyết tình trạng bảo kê; đặc biệt quan tâm đến các vấn đề về ma túy, môi trường; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, không để xảy ra tình trạng cá nhân vi phạm kỷ luật; từng bước nâng cao chất lượng công tác đào tạo cán bộ; thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự đối với một số sự kiện lớn trong năm, nhất là sự kiện APEC 2017…

Năm 2016, lực lượng Công an tỉnh đã thực hiện có hiệu quả toàn diện các mặt công tác, trọng tâm đã đề ra. An ninh chính trị trên địa bàn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được quan tâm, củng cố; việc vận động nhân dân phòng, chống tội phạm được thực hiện hiệu quả; một số loại án giảm đáng kể so với năm 2015 như: Án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng giảm 6 vụ; án ít nghiêm trọng và nghiêm trọng giảm 17 vụ (nhất là các vụ án về cướp giật, cướp vặt). Đặc biệt, toàn ngành đã đảo bảo an toàn cho kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; xây dựng và triển khai thành công trang mạng xã hội facebook Cảnh sát hình sự Khánh Hòa nhằm tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm từ nhân dân, tăng cường công tác tuyên truyền về pháp luật… Với nhiều thành tích đạt được, Công an tỉnh Khánh Hòa đã được Chính phủ tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua năm 2016.

Nhân dịp này, tập thể cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh điều tra -Công an tỉnh được UBND tỉnh tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua; tặng bằng khen cho 5 tập thể và 12 cá nhân. Bộ Công an tặng cờ thi đua cho 3 tập thể thuộc lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa.

www.khanhhoa.gov.vn


Các tin khác