VẤN ĐỀ BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Cụm sân quần vợt số 7 Hàn Thuyên:
Sẽ giải tỏa để xây trường học

Dự kiến trong năm 2017, toàn bộ diện tích hơn 3.000m2 cụm sân quần vợt số 7 Hàn Thuyên (TP. Nha Trang) sẽ bị giải tỏa, trả mặt bằng để thực hiện Dự án Trường Tiểu học Xương Huân 1.

Ông Đỗ Xuân Khương, cán bộ kỹ thuật Ban Quản lý (BQL) dự án các công trình xây dựng TP. Nha Trang cho biết: “Hiện nay, ban đang phối hợp với các ngành chức năng, UBND phường Xương Huân bố trí lịch họp dân, sau đó sẽ tiến hành các bước kiểm kê, lên phương án hỗ trợ, bồi thường đối với các tổ chức, cá nhân có đất, tài sản trên đất theo đúng trình tự, quy định pháp luật”.

Cụm sân quần vợt số 7 Hàn Thuyên sẽ được giải tỏa để xây trường học trong năm nay

Được biết, UBND TP. Nha Trang đã có quyết định giao cho BQL dự án các công trình xây dựng TP. Nha Trang làm chủ đầu tư, đồng thời ban hành thông báo về việc thu hồi 4.410,5m2 đất để thực hiện Dự án Trường Tiểu học Xương Huân. Thống kê sơ bộ, hiện có 2 hộ và 2 tổ chức có đất, tài sản gắn liền với đất bị thu hồi, giải tỏa, trong đó ảnh hưởng nhiều nhất là cụm sân quần vợt số 7 Hàn Thuyên với diện tích đất thu hồi hơn 3.000m2 và toàn bộ tài sản buộc phải tháo dỡ, di dời để giao trả mặt bằng.

Liên quan đến vấn đề này, vừa qua, Liên đoàn Quần vợt tỉnh đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao xem xét thực trạng tài sản còn tồn tại trên cụm sân và có hướng hỗ trợ, giải quyết hợp lý, đúng đối tượng. Trong văn bản kiến nghị, đại diện Liên đoàn Quần vợt tỉnh cho rằng việc BQL dự án các công trình xây dựng TP. Nha Trang yêu cầu liên đoàn di chuyển toàn bộ tài sản cụm sân, giao trả mặt bằng mà không liên hệ với đơn vị này, sau đó tính toán hỗ trợ kinh phí đền bù cho Trung tâm Dịch vụ Thi đấu thể thao tỉnh là không hợp lý. Bởi lẽ, trước đây khi được UBND tỉnh giao quản lý, thực trạng cụm sân đã xuống cấp. Qua thời gian sử dụng, ngoài sự quan tâm của tỉnh (cấp kinh phí hỗ trợ duy tu, sửa chữa) còn có sự đóng góp không ít của các mạnh thường quân nên mới có được cơ sở vật chất như hiện nay, vì thế liên đoàn kiến nghị các cấp lãnh đạo tỉnh quan tâm, giải quyết thỏa đáng. Về vấn đề này, UBND tỉnh cũng đã có văn bản giao UBND TP. Nha Trang phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Xây dựng cùng các cơ quan, đơn vị liên quan xem xét nội dung kiến nghị của liên đoàn và tham mưu UBND tỉnh xem xét giải quyết trước ngày 25-3.

Ông Võ Ngọc Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết: “Sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh, sở đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến các cơ quan, đơn vị và thống nhất giao kinh phí hỗ trợ tài sản trên cụm sân cho liên đoàn khi dự án tiến hành giải phóng mặt bằng”. Bởi theo ông Hùng, từ năm 2000, cụm sân quần vợt đã được giao cho liên đoàn quản lý, sử dụng. Hàng năm, ngoài kinh phí được cấp, liên đoàn cũng đã huy động được các nguồn khác thông qua hình thức xã hội hóa để duy tu, sửa chữa các công trình như: dàn đèn, sân bãi tập luyện, các khu nhà, phòng chức năng… Dự án triển khai, liên đoàn phải tìm địa điểm mới để hoạt động nên việc để họ nhận kinh phí hỗ trợ là điều hợp lý.

Hiện nay cũng có ý kiến cho rằng, việc xóa bỏ cụm sân quần vợt số 7 Hàn Thuyên sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của môn quần vợt tỉnh. Về vấn đề này, ông Hùng cho biết: Hiện nay, môn quần vợt không còn tồn tại trong hệ thống các môn thể thao ngành; còn về mặt phong trào, ở TP. Nha Trang hiện có không ít sân hoạt động tốt như: sân Trung tâm Tập luyện và Thi đấu thể thao Nha Trang, sân Lạc Hồng, Câu lạc bộ 20-8 hoặc thậm chí một số cơ quan, đơn vị, ngành cũng có sân để cán bộ, người dân tập luyện. Trong khi đó, việc thực hiện dự án xây dựng trường nhằm đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, lớp học cho học sinh là chủ trương đúng đắn nên rất được các cấp chính quyền, người dân ủng hộ.

Được biết, thời gian qua, trong hầu hết các cuộc tiếp xúc cử tri của lãnh đạo thành phố và tỉnh, không ít ý kiến kiến nghị các cấp quan tâm việc nâng cấp, mở rộng Trường Tiểu học Xương Huân 1 để đáp ứng nhu cầu dạy, học và vui chơi của học sinh. Chính vì vậy, nếu dự án sớm được triển khai và đưa vào sử dụng thì đây là tin vui đối với nhà trường, các cấp chính quyền và người dân phường Xương Huân.

Theo baokhanhhoa.com.vn

Các tin khác