TIN HOẠT ĐỘNG TRONG TỈNH

Ngày hội “Mùa xuân biển đảo” lần thứ VI năm 2017
* Khánh thành bức phù điêu có biểu tượng 6 tàu ngầm

Trong 3 ngày, từ ngày 10 đến 12-1, Báo Tuổi trẻ phối hợp với Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh  tổ chức Ngày hội “Mùa xuân biển đảo” lần thứ VI năm 2017 tại Vùng 4 Hải quân, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Đại diện Ban Tổ chức, nhà tài trợ và cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn tàu ngầm 189 cắt băng khánh thành bức phù điêu.

Ngày hội có sự tham gia của hơn 40 văn nghệ sĩ nổi tiếng,  hơn 3.000 cán bộ chiến sĩ hải quân thuộc Vùng 4 Hải quân, đoàn viên, thanh niên, học sinh là con cán bộ chiến sĩ. Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại TP. Cam Ranh với nhiều hoạt động giao lưu thắm tình quân dân giữa cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên, thanh niên như: Thăm và tặng quà, gói bánh chưng, trò chơi vận động, giao lưu văn nghệ, tặng quà Tết và học bổng cho 50 con em cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn... Trong Ngày hội còn có chương trình giao lưu nghệ thuật với nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc về biển đảo qua sự thể hiện của các ca sĩ nổi tiếng ở TP. Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, trong chuỗi hoạt động Ngày hội “Mùa xuân biển đảo” năm 2017, chiều 10-1, Lữ đoàn tàu ngầm 189 - Vùng 4 Hải quân tổ chức Lễ khánh thành bức phù điêu có biểu tượng 6 tàu ngầm thể hiện 6 tỉnh, thành phố trong cả nước. Bức phù điêu có hình dáng một chiếc bánh lái nối 6 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu và Khánh Hòa là tên của 6 chiếc tàu ngầm hiện đại của Hải quân Việt Nam. Tổng thể bức phù điêu nằm trên nền hình dáng của một chú chim bồ câu bay trong hòa bình. Ngoài việc mang biểu tượng của 6 tỉnh, thành thể hiện tình đoàn kết thì bức phù điêu còn có điểm nhấn là chiếc mỏ neo - được xem như bùa hộ mệnh của lính hải quân trên biển. Bức phù điêu do Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) tài trợ thực hiện.

Tin và ảnh: BẢO ANH

Các tin khác