TIN HOẠT ĐỘNG TRONG TỈNH

Phiên họp Thường trực HĐND tỉnh Khánh Hòa tháng 3-2017

Ngày 15-3, phiên họp Thường trực HĐND tỉnh Khánh Hòa tháng 3-2017 đã diễn ra tại TP. Nha Trang. Tham dự phiên họp có các ông: Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Ngọc Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng các vị Thường trực HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại phiên họp.

Trong phiên họp sáng, các đại biểu đã nghe, xem xét, cho ý kiến về các nội dung: Báo cáo tình hình hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II-2017; việc thực hiện kết luận của Chủ tịch HĐND tỉnh về hoạt động chất vấn tại kỳ họp HĐND tỉnh liên quan đến thực hiện các quy định của pháp luật về hoạt động quảng cáo trên địa bàn tỉnh; kết quả xử lý các văn bản quy phạm pháp luật do HĐND, UBND tỉnh ban hành đã hết hiệu lực trong giai đoạn 2011 – 2016; kế hoạch triển khai và một số vấn đề còn khác nhau trong việc thực hiện phân cấp cho chính quyền địa phương (theo quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương).

Buổi chiều, Thường trực HĐND tỉnh đã nghe đại diện UBND tỉnh giải trình, xem xét, cho ý kiến đối với 2 nhóm vấn đề: Chính sách tái định cư và quy hoạch phát triển ngành thủy sản. Trong đó, nhóm vấn đề chính sách tái định cư được giải trình, cho ý kiến với những nội dung: Chi trả hỗ trợ bồi thường, tái định cư; bố trí nhà ở, xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư; chính sách hỗ trợ sản xuất; chính sách hỗ trợ an sinh khác. Nhóm vấn đề liên quan đến quy hoạch phát triển ngành thủy sản tỉnh được thảo luận, cho ý kiến xoay quanh những nội dung: Công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch và tổ chức thực hiện quy hoạch nuôi trồng thủy sản; giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường; tiêu thụ sản phẩm; áp dụng khoa học kỹ thuật công nghệ trong chế biến, nuôi trồng thủy sản.  

Ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thảo luận, cho ý kiến về nhóm vấn đề chính sách tái định cư.

Phát biểu kết thúc phiên họp, ông Nguyễn Tấn Tuân đề nghị, thời gian tới, UBND tỉnh cần chỉ đạo kịp thời các sở, ngành liên quan nghiêm túc triển khai các giải pháp nhằm tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc đối với các nhóm vấn đề, nội dung được đưa ra trong phiên họp; báo cáo kết quả thực hiện kết luận của chủ tọa phiên họp để đại biểu HĐND, nhân dân và cử tri theo dõi, giám sát…

Tin và ảnh: BẢO ANH

Các tin khác