TIN HOẠT ĐỘNG TRONG TỈNH

Bộ Y tế kiểm tra công tác phục vụ Hội nghị APEC 2017

Ngày 16-2, đoàn công tác của Bộ Y tế do Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Nguyễn Trọng Khoa làm trưởng đoàn làm việc với Sở Y tế và các đơn vị liên quan về công tác y tế phục vụ Hội nghị APEC 2017 sẽ diễn ra tại TP. Nha Trang.

Đoàn kiểm tra khu vực lưu mẫu thức ăn ở một khách sạn

Tại buổi làm việc, Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc báo cáo tiến độ các công việc đã thực hiện cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai. Theo đó, các đơn vị đã tiến hành xong việc kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, nguồn nước, vệ sinh môi trường ở 9 khách sạn diễn ra hội nghị; đã xử lý côn trùng, phun hóa chất ở những địa điểm trên và các cảng hàng không, cảng biển, một số xã, phường. Các bệnh viện, Trung tâm Cấp cứu 115 đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc; đã có kế hoạch tổ chức thường trực cấp cứu; thành lập các đội cấp cứu, chống dịch lưu động...

Ông Nguyễn Trọng Khoa đánh giá cao tiến độ thực hiện công việc của các đơn vị y tế tỉnh; đồng thời yêu cầu Sở Y tế và các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai tốt, toàn diện các bước tiếp theo của kế hoạch; trong đó, chú ý tổ chức giám sát thường xuyên và liên tục về an toàn thực phẩm, cử các tổ giám sát thường trực 24/24 giờ tại các địa điểm tổ chức hội nghị. Các đơn vị phải báo cáo hàng ngày cho Bộ Y tế về các hoạt động trên trong suốt quá trình diễn ra hội nghị.

Đoàn công tác của Bộ Y tế đã đi kiểm tra thực tế ở 9 khách sạn sẽ diễn ra hội nghị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Vinmec Nha Trang, Trung tâm Cấp cứu 115 và Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế tỉnh.

Theo baokhanhhoa.com.vn

 

Các tin khác