TIN TỨC - SỰ KIỆN

Khách sạn InterContinental Nha Trang:
Khai mạc triển lãm Culin'Art 2017

Chiều 11-3, khách sạn InterContinental Nha Trang khai mạc triển lãm Culin’Art 2017 (diễn ra từ 11-3 đến 14-4).

Triển lãm giới thiệu 10 bức tranh của họa sĩ Bridget March (người Anh), kết hợp với tiệc trà chiều do đầu bếp Thanh Nguyễn - Việt kiều Cezch chế biến. Những bức tranh phong cảnh 3 miền Bắc - Trung - Nam đã gợi cảm hứng  cho đầu bếp Thanh Nguyễn chế bến các món ăn trong tiệc trà chiều với nguyên liệu, gia vị được thu thập từ ba miền như: heo nướng Tây Bắc , chè trôi nước nhân cốm, bánh đậu xanh ướt (Miền Bắc), bánh ram ít Huế, chè bắp, kem flan hương cà phê (Miền Trung), gỏi nham Gò Công, bánh chuối hấp, bánh khoai mì nướng (Miền Nam).

Họa sĩ Bridget March giới thiệu tác phẩm với công chúng.

Chia sẻ tại buổi khai mạc triển lãm, họa sĩ Bridget March cho biết bà đến Việt Nam đã hơn 4 năm và đã có nhiều trải nghiệm với văn hóa, đời sống ở Việt Nam. “Tôi đã ở Sapa 4 tháng, Hội An 7 tháng… đó là những vùng đất đẹp, giàu bản sắc văn hóa đã gợi nhiều cảm hứng nghệ thuật giúp tôi hoàn thiện nhiều tác phẩm”, Bridget March bày tỏ. Tại triển lãm, bên cạnh các bức tranh, nữ họa sĩ người Anh còn giới thiệu với công chúng 2 tập sách in các tác phẩm của mình: A Week in  Hoi An và  A Summer in Sapa.

Một số bức tranh của họa sĩ Bridget March

Culin’ Art là một hình thức ẩm thực – nghệ thuật phổ biến và được yêu thích trên thế giới. Tại một sự kiện Culin’Art, người dự không chỉ thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật (nhiếp ảnh, hội họa hoặc điêu khắc…), mà còn được thưởng thức các món ăn được lấy cảm hứng từ những tác phẩm của triển lãm.

Đây là lần thứ 3,  khách sạn InterContinental Nha Trang  tổ chức triển lãm Culin’Art. Trước đó, khách sạn đã tổ chức Culin’ Art với các bức ảnh của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Thiery Beyne (2015) và  Réhahn Croquevielle (2016).

Theo baokhanhhoa.com.vnCác tin khác