Khánh Hòa là xứ Trầm Hương - Non cao biển rộng, người thương đi về

24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 37,944,859

TRUY CẬP THÁNG: 245,973

ĐANG ONLINE: 1,382

Quy định mới tiêu chuẩn

Quy định mới tiêu chuẩn "Gia đình văn hóa", "Khu dân cư văn hóa" (21/09/2018)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 122/2018/NĐ-CP quy định về xét tặng danh hiệu "Gia đình văn hóa"; "Thôn văn hóa", "Làng văn hóa", "Ấp văn hóa", "Bản văn hóa", "Tổ dân phố văn hóa".

Nông thôn khởi sắc

Nông thôn khởi sắc (09/09/2018)

Những năm qua, bằng nhiều nguồn lực khác nhau, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) đã tập trung đầu tư hiệu quả cho khu vực nông thôn. Nhờ đó, bộ mặt nông thôn mới (NTM) ở địa phương có nhiều khởi sắc.

Phát huy các giá trị văn hóa trong xây dựng nông thôn mới (26/07/2018)

Trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, văn hóa giữ vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc. Hai tiêu chí văn hóa xây dựng nông thôn mới đã có những kết quả quan trọng bước đầu.

Điểm sáng Khu dân cư văn hóa Hải Triều

Điểm sáng Khu dân cư văn hóa Hải Triều (17/07/2018)

Khu dân cư (KDC) văn hóa Hải Triều (xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh) được biết đến là vùng quê yên bình, trù phú. Nơi đây, không chỉ tình làng nghĩa xóm được gắn kết mà mỗi người đều có trách nhiệm giữ gìn bản sắc văn hóa và tích cực xây dựng để vùng quê thêm giàu đẹp.

Đổi mới việc trùng tu, bảo tồn di tích

Đổi mới việc trùng tu, bảo tồn di tích (05/07/2018)

Từ nguồn kinh phí tham quan, nguồn thu công đức, hàng chục di tích xuống cấp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã, đang và sẽ được trùng tu, tôn tạo.

Đâu là trang phục của người Raglai?

Đâu là trang phục của người Raglai? (10/06/2018)

Trong lễ Phật đản 2018 tại chùa Long Sơn, có một đoàn Phật tử từ huyện Khánh Sơn xuống dự. Trong số đó có một đoàn thiếu nhi người dân tộc Raglai mặc trang phục của người Mông! Điều này làm cho một số người am hiểu thấy băn khoăn, vì sao các em thiếu nhi người Raglai không mặc trang phục của dân tộc mình mà lại mượn trang phục của dân tộc khác?

Thêm thắm tình đoàn kết các dân tộc

Thêm thắm tình đoàn kết các dân tộc (23/04/2018)

Trong ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19-4), hàng trăm nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đại diện cho 32 dân tộc đang sinh sống trên địa bàn tỉnh đã cùng nhau tụ hội. Đến đây, mọi người được gặp gỡ, giao lưu, cùng nhau đua tài và trao cho nhau những lời ca, điệu múa đặc trưng của đồng bào mình.

Âm thầm dòng chảy dân ca Raglai

Âm thầm dòng chảy dân ca Raglai (11/04/2018)

Những ngày đầu tháng 4, các nghệ nhân hát dân ca Raglai ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) lại có dịp tụ họp để cùng nhau khoe giọng ca, điệu hát của mình tại liên hoan các làn điệu dân ca Raglai

Vui lễ cúng mừng đầu lúa mới

Vui lễ cúng mừng đầu lúa mới (05/04/2018)

Khi những nương lúa cuối cùng được đồng bào Raglai thu hoạch xong cũng là lúc các gia đình rộn ràng chuẩn bị lễ ăn mừng đầu lúa mới để tạ ơn trời đất, tổ tiên. Cùng một lần hòa vào không khí của buổi lễ tái hiện để thấy được vẻ đẹp của nét văn hóa độc đáo này

Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam: Hứa hẹn những sắc màu độc đáo

Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam: Hứa hẹn những sắc màu độc đáo (02/04/2018)

Năm nay, Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam không chỉ được mở rộng quy mô tổ chức mà nội dung chương trình cũng đa dạng hơn. Điều đó hứa hẹn sẽ mang đến những sắc màu văn hóa độc đáo của cộng đồng 32 dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | Sau »