Khánh Hòa là xứ Trầm Hương - Non cao biển rộng, người thương đi về

24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 40,837,621

TRUY CẬP THÁNG: 435,353

ĐANG ONLINE: 1,402

Đề xuất các giải pháp nhằm hạn chế đốt vàng mã

Đề xuất các giải pháp nhằm hạn chế đốt vàng mã (30/01/2019)

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao các tỉnh, thành phố đề xuất các giải pháp nhằm hạn chế đốt vàng mã; kiến nghị với Cục Quản lý thị trường cấp tỉnh kiểm soát, khuyến nghị các cơ sở kinh doanh đồ mã hạn chế kinh doanh những mặt hàng đồ mã không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Phong trào xây dựng đời sống văn hóa: Nhiều cách làm hay

Phong trào xây dựng đời sống văn hóa: Nhiều cách làm hay (10/01/2019)

Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, các tổ chức, địa phương trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều mô hình, cách làm hay nhằm từng bước nâng cao ý thức cũng như đời sống của người dân.

Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền

Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền (09/01/2019)

Năm 2018, UBMTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã đạt được những kết quả nổi bật trên tất cả các mặt tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật; thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua; giám sát, phản biện, xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh.

Toàn tỉnh có 843 thôn, tổ dân phố được công nhận văn hóa

Toàn tỉnh có 843 thôn, tổ dân phố được công nhận văn hóa (25/12/2018)

Chiều 25-12, ông Nguyễn Đắc Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” về kết quả thực hiện phong trào năm 2018.

Hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở: Chưa phát huy hết công năng

Hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở: Chưa phát huy hết công năng (08/11/2018)

Hiện nay, hệ thống thiết chế Văn hóa - Thể thao (VH-TT) cơ sở trên địa bàn huyện Khánh Sơn do UBND các xã, thị trấn quản lý trực tiếp và tổ chức các hoạt động VH-TT, sinh hoạt cộng đồng, phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Tuy nhiên, hầu hết các thiết chế này xây dựng đã nhiều năm và chưa đạt chuẩn của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng như chuẩn nông thôn mới.

Chưa phát huy hết thiết chế văn hóa cơ sở

Chưa phát huy hết thiết chế văn hóa cơ sở (01/11/2018)

Cùng với chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều thiết chế văn hóa xã, thôn được xây dựng. Tuy nhiên, bên cạnh những thiết chế hoạt động có hiệu quả, có không ít thiết chế chưa phát huy hết tác dụng, gây khó khăn trong công tác quản lý cơ sở vật chất.

Tạo điều kiện để nhân dân chủ động, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao

Tạo điều kiện để nhân dân chủ động, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao (31/10/2018)

Khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư, hỗ trợ cho các hoạt động của “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018; tạo mọi điều kiện cần thiết để nhân dân chủ động, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, phát triển và nâng cao đời sống văn hóa ở cơ sở.

Giới thiệu văn hóa biển đảo Khánh Hòa

Giới thiệu văn hóa biển đảo Khánh Hòa (30/10/2018)

Trong khuôn khổ triển lãm “Không gian di sản văn hóa Việt Nam” do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức vào tháng 11 tới, Khánh Hòa sẽ giới thiệu với công chúng thủ đô nét văn hóa biển đảo đặc trưng gồm lễ hội cầu ngư và lễ hội yến sào.

Tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số: Học sinh tự tin rõ rệt

Tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số: Học sinh tự tin rõ rệt (25/10/2018)

Qua nhiều mùa hè ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) kiên trì thực hiện tăng cường tiếng Việt cho học sinh (HS) mầm non và tiểu học người dân tộc thiểu số (DTTS), các em đã tự tin rõ rệt trong giao tiếp, học tập.

Quy định mới tiêu chuẩn

Quy định mới tiêu chuẩn "Gia đình văn hóa", "Khu dân cư văn hóa" (21/09/2018)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 122/2018/NĐ-CP quy định về xét tặng danh hiệu "Gia đình văn hóa"; "Thôn văn hóa", "Làng văn hóa", "Ấp văn hóa", "Bản văn hóa", "Tổ dân phố văn hóa".

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »