Khánh Hòa là xứ Trầm Hương - Non cao biển rộng, người thương đi về

24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 39,378,312

TRUY CẬP THÁNG: 440,598

ĐANG ONLINE: 888

Hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở: Chưa phát huy hết công năng

Hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở: Chưa phát huy hết công năng (08/11/2018)

Hiện nay, hệ thống thiết chế Văn hóa - Thể thao (VH-TT) cơ sở trên địa bàn huyện Khánh Sơn do UBND các xã, thị trấn quản lý trực tiếp và tổ chức các hoạt động VH-TT, sinh hoạt cộng đồng, phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Tuy nhiên, hầu hết các thiết chế này xây dựng đã nhiều năm và chưa đạt chuẩn của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng như chuẩn nông thôn mới.

Chưa phát huy hết thiết chế văn hóa cơ sở

Chưa phát huy hết thiết chế văn hóa cơ sở (01/11/2018)

Cùng với chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều thiết chế văn hóa xã, thôn được xây dựng. Tuy nhiên, bên cạnh những thiết chế hoạt động có hiệu quả, có không ít thiết chế chưa phát huy hết tác dụng, gây khó khăn trong công tác quản lý cơ sở vật chất.

Tạo điều kiện để nhân dân chủ động, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao

Tạo điều kiện để nhân dân chủ động, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao (31/10/2018)

Khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư, hỗ trợ cho các hoạt động của “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018; tạo mọi điều kiện cần thiết để nhân dân chủ động, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, phát triển và nâng cao đời sống văn hóa ở cơ sở.

Giới thiệu văn hóa biển đảo Khánh Hòa

Giới thiệu văn hóa biển đảo Khánh Hòa (30/10/2018)

Trong khuôn khổ triển lãm “Không gian di sản văn hóa Việt Nam” do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức vào tháng 11 tới, Khánh Hòa sẽ giới thiệu với công chúng thủ đô nét văn hóa biển đảo đặc trưng gồm lễ hội cầu ngư và lễ hội yến sào.

Tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số: Học sinh tự tin rõ rệt

Tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số: Học sinh tự tin rõ rệt (25/10/2018)

Qua nhiều mùa hè ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) kiên trì thực hiện tăng cường tiếng Việt cho học sinh (HS) mầm non và tiểu học người dân tộc thiểu số (DTTS), các em đã tự tin rõ rệt trong giao tiếp, học tập.

Quy định mới tiêu chuẩn

Quy định mới tiêu chuẩn "Gia đình văn hóa", "Khu dân cư văn hóa" (21/09/2018)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 122/2018/NĐ-CP quy định về xét tặng danh hiệu "Gia đình văn hóa"; "Thôn văn hóa", "Làng văn hóa", "Ấp văn hóa", "Bản văn hóa", "Tổ dân phố văn hóa".

Nông thôn khởi sắc

Nông thôn khởi sắc (09/09/2018)

Những năm qua, bằng nhiều nguồn lực khác nhau, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) đã tập trung đầu tư hiệu quả cho khu vực nông thôn. Nhờ đó, bộ mặt nông thôn mới (NTM) ở địa phương có nhiều khởi sắc.

Phát huy các giá trị văn hóa trong xây dựng nông thôn mới (26/07/2018)

Trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, văn hóa giữ vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc. Hai tiêu chí văn hóa xây dựng nông thôn mới đã có những kết quả quan trọng bước đầu.

Điểm sáng Khu dân cư văn hóa Hải Triều

Điểm sáng Khu dân cư văn hóa Hải Triều (17/07/2018)

Khu dân cư (KDC) văn hóa Hải Triều (xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh) được biết đến là vùng quê yên bình, trù phú. Nơi đây, không chỉ tình làng nghĩa xóm được gắn kết mà mỗi người đều có trách nhiệm giữ gìn bản sắc văn hóa và tích cực xây dựng để vùng quê thêm giàu đẹp.

Đổi mới việc trùng tu, bảo tồn di tích

Đổi mới việc trùng tu, bảo tồn di tích (05/07/2018)

Từ nguồn kinh phí tham quan, nguồn thu công đức, hàng chục di tích xuống cấp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã, đang và sẽ được trùng tu, tôn tạo.

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | Sau »