Dạy trẻ yêu thiên nhiên từ "lớp học không vách ngăn"

Với mục đích cho học sinh hòa nhập với thiên nhiên, tăng ý thức gìn giữ môi trường xanh - sạch - đẹp, Trường iSchool Nha Trang đã áp dụng phương pháp “lớp học không vách ngăn” thông qua các tiết học vẽ tranh trên vỉa hè hoặc về vùng quê để học sinh tự trải nghiệm cuộc sống xung quanh mình.

30/03/2021

Để trẻ hiểu thêm về Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến, xuân về, nhiều gia đình, nhà trường đã có những cách riêng để trẻ cảm nhận và hiểu được nét văn hóa của Tết cổ truyền…

20/01/2021

Trang bị kỹ năng sống cho học sinh

Những ngày qua, Hội đồng Đội tỉnh, Nhà Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa phối hợp với ngành Giáo dục triển khai chương trình huấn luyện phòng ngừa tai nạn thương tích cho học sinh (HS) trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đó, nhiều HS được trang bị các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

03/11/2020

Đánh giá học sinh tiểu học vì sự tiến bộ của học sinh

Quy định đánh giá học sinh tiểu học giữ vai trò quan trọng, đột phá trong quá trình triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và sẽ tác động nhất định tới đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh.

10/09/2020

Hãy nâng niu ước mơ của trẻ

Chúng tôi gặp N.T.X.N (14 tuổi, thị xã Ninh Hòa) tại một lớp tập huấn kỹ năng cho trẻ do nhà trường phối hợp với các cán bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức vào giữa tháng 6. Trò chuyện với N. được biết, hàng ngày, lịch học của em rất dày đặc. “Ngày nào em cũng đi học từ sáng đến trưa ở lớp, chiều học thêm, học ngoại khóa, ngoại ngữ… Mãi đến 9 giờ tối em mới về đến nhà, ăn cơm rồi lại tiếp tục học bài. Nhiều khi em thấy mệt mỏi nhưng riết cũng quen”, N. nói.

22/07/2020

Khi dòng sách được khơi nguồn

Dù chưa phải trào lưu rộng rãi nhưng thời gian qua, ở Nha Trang đã có những hoạt động văn hóa liên quan tới sách gây hiệu ứng tốt. Đó là các đêm giới thiệu sách, chia sẻ với nhau về sách…

13/07/2020

Bạn có hài lòng về giao diện Cổng thông tin không?


Nha Trang
Back To Top