UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo về việc thực hiện Thông báo số 132/TB-VPCP ngày 29-3-2020 của Văn phòng Chính phủ về giải pháp bình ổn giá thịt lợn, thúc đẩy sản xuất và chế biến nông sản.
Triển khai các biện pháp phù hợp để đưa giá thịt lợn hơi về mức bình thường. Ảnh minh họa. Ảnh: baokhanhhoa.vn.
Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Sở Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các ngành, đơn vị liên quan chủ động triển khai thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 132/TB-VPCP ngày 29-3-2020 theo chức năng, nhiệm vụ được giao; đề xuất tham mưu những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh trước ngày 20-4-2020.
Theo Thông báo số 132/TB-VPCP, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các bộ, ngành liên quan, các địa phương cần tập trung thúc đẩy sản xuất, chăn nuôi, tái đàn, chế biến, điều hòa và cân đối nguồn cung, cầu để bình ổn giá thịt lợn; tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, ngăn chặn việc vận chuyển, kinh doanh lợn thịt và thịt lợn không rõ nguồn gốc; quyết liệt thực hiện các giải pháp chống đầu cơ, trục lợi, thao túng và nâng giá thịt heo bất hợp lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; kiên quyết triển khai các biện pháp phù hợp để đưa giá thịt lợn hơi về mức bình thường (khoảng 60 nghìn đồng/kg) ngay trong tháng 4-2020. Tăng cường các hoạt động truyền thông, tuyên truyền về giá cả thị trường, tình hình nguồn cung và phòng, chống dịch bệnh; vận động người dân sử dụng các thực phẩm thay thế thịt lợn và sử dụng sản phẩm thịt lợn đông lạnh thay thế cho thịt lợn nóng nhằm giảm áp lực cho nguồn cung thị trường trong nước. Định hướng các doanh nghiệp chế biến thực phẩm trên địa bàn tăng cường cung cấp các sản phẩm thịt lợn chế biến sẵn từ nguồn thịt lợn nhập khẩu nhằm đáp ứng tốt nhu cầu thị hiếu của người dân và thay thế một phần nhu cầu sử dụng thịt nóng trên thị trường…
Xem văn bản của UBND tỉnh tại đây.
LÊ XƯA