Chiều 25-11, Tổng lãnh sự quán Ý tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức lớp học và hội thảo ẩm thực với chủ đề “Nét đẹp ẩm thực Ý” tại Khu nghỉ dưỡng Champa Island, TP. Nha Trang. Ông Dante Brandi - Tổng lãnh sự Ý tại TP. Hồ Chí Minh đến dự.
Ban Tổ chức hướng dẫn các đại biểu nấu một vài món ăn đặc trưng của nước Ý.
Tham gia chương trình có hơn 100 đại biểu là đầu bếp, nhân viên pha chế, quản lý nhà hàng, khách sạn trên địa bàn TP. Nha Trang. Tại đây, Ban Tổ chức đã giới thiệu đến các đại biểu những nét độc đáo trong ẩm thực, văn hóa ẩm thực của nước Ý; hướng dẫn chế biến một vài món ăn, đồ uống đặc trưng của nước Ý như: Tortiglioni alla amatriciana, pene broccolo, risotto, bia Ý, cocktail Ý...
Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Tuần lễ thế giới ẩm thực Ý lần thứ 4” được tổ chức trên toàn thế giới từ ngày 18-11-2019 nhằm quảng bá những nét đặc trưng trong ẩm thực Ý; nâng cao ý thức của cộng đồng về một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học. Tại Việt Nam, sự kiện này diễn ra ở các thành phố: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang.
Tin và ảnh: LÊ XƯA