Từ ngày 19 đến 28-9-2019, Khách sạn Sheraton Nha Trang sẽ tổ chức “Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc” nhân dịp Lễ Chuseok.
Hai đầu bếp Kwangsu Jung và Juchan Lee sẽ thực hiện các món ăn trong “Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc”.
Trong tuần lễ ẩm thực, Nhà hàng Feast - tầng 1 Khách sạn Sheraton Nha Trang sẽ tổ chức tiệc tối hải sản tự chọn kèm các món ăn Hàn Quốc, được chế biến ngay tại quầy do hai đầu bếp Kwangsu Jung và Juchan Lee đến từ Khách sạn Grand Incheon (Seoul, Hàn Quốc) thực hiện. Các món ăn độc đáo từ nhiều vùng, miền của đất nước Hàn Quốc được chế biến theo phương thức truyền thống như: Gà nướng cay (kiểu Chungcheon), thịt bò nướng bulgogi (kiểu Ulsan), thịt heo xào kim chi (kiểu Daegu), chân bạch tuộc xào cay (kiểu Incheon), cá thu nướng (kiểu Seoul), bánh xèo kim chi Hàn Quốc... Riêng tại nhà hàng Steam N’ Spice - tầng 1 sẽ phục vụ các món Hàn Quốc thay đổi theo ngày, vào các khung giờ từ 11 giờ đến 14 giờ 30, từ 18 giờ đến 21 giờ.
Được biết, Lễ Chuseok là Tết Trung thu của người Hàn Quốc, đây cũng là ngày lễ lớn thứ 2 ở xứ sở Kim Chi. Nghệ thuật ẩm thực Hàn Quốc không chỉ là sự kết hợp tinh tế các nguyên liệu (hoa, quả, rễ cây) mà còn là sự cân bằng lý tưởng của 5 vị: Chua, cay, mặn, ngọt, đắng. Sự kết hợp hài hòa của màu sắc: Xanh, trắng, đỏ, đen, vàng trong các món ăn tượng trưng cho các vị và mùa trong năm.
Tin và ảnh: MINH HỒNG