Thực hiện nghiêm các quy định về công khai, minh bạch trong giải quyết công vụ

Đây là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị tổng kết Chiến lược quốc gia về phòng, chống tham nhũng (PCTN) đến năm 2020 và kế hoạch thực hiện Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, diễn ra chiều 1-4. Ông Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến dự.

01/04/2021

Nâng cao hiệu quả phòng, chống tham nhũng

Kết quả phòng, chống tham nhũng (PCTN) của tỉnh Khánh Hòa năm 2020 cho thấy tầm quan trọng của việc đẩy mạnh các giải pháp phòng ngừa và phát hiện, xử lý kịp thời các vụ việc, vụ án tham nhũng.

04/03/2021

Đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực là không ngừng, không nghỉ

Đấu tranh chống tham nhũng không phải là để trị ai, thù oán ai, mà hoàn toàn là nhân văn, nhân đạo. Xử một vài người để răn đe, giáo dục, ngăn ngừa người khác đừng vi phạm, để cảnh tỉnh, cảnh báo là chính, không phải cốt xử cho nhiều, xử cho nặng mới là nghiêm.

04/02/2021

Tăng cường phối hợp giữa các cơ quan trong thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng

Đây là ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) giai đoạn 2013 - 2020, diễn ra sáng 12-12. Đến dự còn có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gần 700 đại biểu tại điểm cầu chính và gần 5.000 đại biểu dự trực tuyến tại 82 điểm cầu.

12/12/2020

Đã xử lý dứt điểm nhiều vụ án, vụ việc nghiêm trọng

Sáng 25-11, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã tổ chức Cuộc họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo để thảo luận, cho ý kiến đối với một số vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo từ sau Phiên họp thứ 17 đến nay và một số nội dung quan trọng khác.

27/11/2020

Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu chống ‘tham nhũng chính sách’

Phải chống cho được lợi ích nhóm trong xây dựng pháp luật. “Người ta nói chống tham nhũng nói chung là rất quan trọng, cần thiết nhưng mà chống tham nhũng trong làm chính sách pháp luật càng quan trọng”. Cần giữ được sự liêm chính trong xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và thi hành pháp luật.

26/11/2020

Thường xuyên kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn hành vi tham nhũng

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị phải nêu cao tính gương mẫu, thường xuyên kiểm tra, rà soát, phòng ngừa, chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật các hành vi tham nhũng.

03/10/2020

Back To Top