Khánh Hòa là xứ Trầm Hương - Non cao biển rộng, người thương đi về


24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 48,141,007

TRUY CẬP THÁNG: 574,828

ĐANG ONLINE: 667

Nha Trang: Đẩy mạnh xây dựng đời sống văn hóa cơ sở

Nha Trang: Đẩy mạnh xây dựng đời sống văn hóa cơ sở (02/01/2020)

Năm 2019, TP. Nha Trang đã thực hiện nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân và du khách, đồng thời góp phần xây dựng đời sống văn hóa phong phú.

Phát huy và bảo tồn các giá trị văn hóa

Phát huy và bảo tồn các giá trị văn hóa (02/12/2019)

Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa vừa nghiệm thu đề tài “Văn hóa trong sự nghiệp phát triển bền vững tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2016 - 2025, định hướng đến năm 2030”. Kết quả nghiên cứu của đề tài là cơ sở khoa học để tỉnh có những chính sách phát huy và bảo tồn các giá trị văn hóa.

Áo dài là của người Việt Nam, một sự đẹp đẽ đầy chất dân tộc

Áo dài là của người Việt Nam, một sự đẹp đẽ đầy chất dân tộc (25/11/2019)

Áo dài là hình ảnh đặc trưng của Việt Nam, do người Việt Nam thiết kế đầu tiên. Bởi vậy, có thể khẳng định rằng, áo dài là của người Việt Nam.

Giữ gìn di sản truyền thống

Giữ gìn di sản truyền thống (25/11/2019)

Thời gian qua, với nhiều hành động cụ thể, thiết thực, ngành Văn hóa đã góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy vai trò của nhiều di sản văn hóa, lễ hội trên địa bàn tỉnh.

Một đời với nghệ thuật truyền thống

Một đời với nghệ thuật truyền thống (09/10/2019)

Dành cả một đời cho sân khấu tuồng và dân ca kịch bài chòi, hai nghệ sĩ Lưu Kim Hùng và Thanh Bình đã cống hiến hết mình cho nghệ thuật truyền thống (NTTT). Giờ đây, niềm mong mỏi trong mỗi nghệ sĩ là truyền được ngọn lửa nghề đến lớp trẻ.

Khánh Sơn giữ gìn văn hóa truyền thống

Khánh Sơn giữ gìn văn hóa truyền thống (09/10/2019)

5 năm qua, huyện Khánh Sơn đã có nhiều hoạt động cụ thể nhằm giữ gìn các giá trị văn hóa, nhất là văn hóa truyền thống của đồng bào Raglai. Trong định hướng của huyện, các di sản văn hóa là sản phẩm độc đáo để góp phần thúc đẩy du lịch phát triển.

Gìn giữ, phát huy giá trị di sản văn hóa

Gìn giữ, phát huy giá trị di sản văn hóa (17/09/2019)

10 năm qua, công tác quản lý đối với lĩnh vực di sản văn hóa (DSVH) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã có những thành tựu nổi bật. Hệ thống di tích, DSVH vật thể, phi vật thể được quan tâm đúng mức nên đã phần nào phát huy được giá trị vào đời sống xã hội.

Giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số

Giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số (28/08/2019)

Thời gian qua, các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của đồng bào các dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) trên địa bàn tỉnh luôn được quan tâm gìn giữ, phát huy. Qua đó, những sắc màu văn hóa lại có dịp phô diễn, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân.

Khánh Sơn: Rộn ràng tuần lễ văn hóa các dân tộc

Khánh Sơn: Rộn ràng tuần lễ văn hóa các dân tộc (15/08/2019)

Từ ngày 12 đến 18-8, huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) tổ chức tuần lễ văn hóa các dân tộc trên địa bàn. Đây là dịp để địa phương giới thiệu, quảng bá, phát huy những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể độc đáo đến đông đảo người dân và du khách.

Tuyệt đối không đốt vàng mã ở di tích Tháp Bà Ponagar

Tuyệt đối không đốt vàng mã ở di tích Tháp Bà Ponagar (13/08/2019)

Sở Văn hóa và Thể thao vừa có văn bản gửi Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh về việc tiếp tục tuyên truyền, vận động không đốt vàng mã, hàng mã tại di tích Tháp Bà Ponagar.

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »