Chiều 11-3, khách sạn InterContinental Nha Trang khai mạc triển lãm Culin’Art 2017 (diễn ra từ 11-3 đến 14-4).
Triển
lãm giới thiệu 10 bức tranh của họa sĩ Bridget March (người Anh), kết
hợp với tiệc trà chiều do đầu bếp Thanh Nguyễn - Việt kiều Cezch chế
biến. Những bức tranh phong cảnh 3 miền Bắc - Trung - Nam đã gợi cảm
hứng cho đầu bếp Thanh Nguyễn chế bến các món ăn trong tiệc trà chiều
với nguyên liệu, gia vị được thu thập từ ba miền như: heo nướng Tây Bắc ,
chè trôi nước nhân cốm, bánh đậu xanh ướt (Miền Bắc), bánh ram ít Huế,
chè bắp, kem flan hương cà phê (Miền Trung), gỏi nham Gò Công, bánh
chuối hấp, bánh khoai mì nướng (Miền Nam).
Họa sĩ Bridget March giới thiệu tác phẩm với công chúng.
Chia
sẻ tại buổi khai mạc triển lãm, họa sĩ Bridget March cho biết bà đến
Việt Nam đã hơn 4 năm và đã có nhiều trải nghiệm với văn hóa, đời sống ở
Việt Nam. “Tôi đã ở Sapa 4 tháng, Hội An 7 tháng… đó là những vùng đất
đẹp, giàu bản sắc văn hóa đã gợi nhiều cảm hứng nghệ thuật giúp tôi hoàn
thiện nhiều tác phẩm”, Bridget March bày tỏ. Tại triển lãm, bên cạnh
các bức tranh, nữ họa sĩ người Anh còn giới thiệu với công chúng 2 tập
sách in các tác phẩm của mình: A Week in Hoi An và A Summer in Sapa.
Một số bức tranh của họa sĩ Bridget March
Culin’
Art là một hình thức ẩm thực – nghệ thuật phổ biến và được yêu thích
trên thế giới. Tại một sự kiện Culin’Art, người dự không chỉ thưởng thức
các tác phẩm nghệ thuật (nhiếp ảnh, hội họa hoặc điêu khắc…), mà còn
được thưởng thức các món ăn được lấy cảm hứng từ những tác phẩm của
triển lãm.
Đây
là lần thứ 3, khách sạn InterContinental Nha Trang tổ chức triển lãm
Culin’Art. Trước đó, khách sạn đã tổ chức Culin’ Art với các bức ảnh của
các nghệ sĩ nhiếp ảnh Thiery Beyne (2015) và Réhahn Croquevielle
(2016).
Theo baokhanhhoa.com.vn