Ngăn sốt đất ảo: Cần minh bạch thông tin về quy hoạch và tiến độ dự án

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đề nghị các địa phương tập trung hoàn thiện và phê duyệt các đồ án quy hoạch, đảm bảo đầy đủ tính pháp lý cho các dự án. Đồng thời công bố công khai thông tin về quy hoạch, tiến độ triển khai các dự án để minh bạch thông tin, ngăn chặn hiện tượng tung tin đồn thổi, đầu cơ để đẩy giá, trục lợi một số dự án đã xảy ra trong thời gian qua.

16/04/2021

Cần sớm đồng bộ hoá hệ thống camera giám sát giao thông

Cùng với việc triển khai lắp đặt camera trên toàn bộ xe vận tải trước 1-7-2021, Cục CSGT đang triển khai Đề án “Đầu tư lắp đặt camera giám sát, chỉ huy điều hành giao thông phục vụ an ninh trật tự và xử lý vi phạm hành chính” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt hồi đầu tháng 2-2021 sẽ sớm đồng bộ với hệ thống camera sẵn có trên các tuyến cao tốc.

16/04/2021

PAPI 2020: Quảng Ninh dẫn đầu; 'Kiểm soát tham nhũng khu vực công' cải thiện mạnh

Ngày 14-4, Báo cáo Chỉ số hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2020 vừa được Chương trình Phát triển LHQ tại Việt Nam (UNDP) công bố cho thấy hiệu quả quản trị và hành chính công trong nhiệm kỳ 2016-2021 của Chính phủ liên tục được cải thiện. Đặc biệt, chỉ số "Kiểm soát tham nhũng trong khu vực công" được cải thiện mạnh mẽ nhất. Trong số các địa phương, Quảng Ninh là tỉnh vươn lên dẫn đầu cả nước.

16/04/2021

Hợp tác ASEAN luôn là ưu tiên đối ngoại quan trọng của Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tham gia hợp tác ASEAN luôn là một trong những ưu tiên đối ngoại quan trọng của Việt Nam và quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước láng giềng, bạn bè trong ASEAN đã trở thành nền tảng thiết yếu trong quan hệ song phương của Việt Nam.

15/04/2021

Những chiêu trò chống phá bầu cử

Càng gần đến ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, các thế lực thù địch lại càng điên cuồng ra sức chống phá bằng những chiêu trò bình cũ rượu cũ. Thực chất âm mưu chống phá của các thế lực phản cách mạng trước bầu cử là nhằm từng bước hiện thực hóa mục tiêu chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các phần tử này đã xác định bấy lâu nay.

15/04/2021

Nỗ lực giới thiệu lịch sử xứ Trầm

Gần 10 năm qua, các hội viên Hội Khoa học Lịch sử (KHLS) tỉnh đã có nhiều nỗ lực tìm hiểu, nghiên cứu nhằm góp phần giới thiệu lịch sử vùng đất Khánh Hòa đến mọi người, nhất là thế hệ trẻ.

15/04/2021

Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp cạnh tranh với quốc tế

Hiện nay, việc chuyển đổi số rất thuận lợi vì có rất nhiều công nghệ tốt, hạ tầng tốt, nhân lực tốt. Vì vậy, công tác chuyển đổi số giúp cho doanh nghiệp địa phương nhanh chóng bắt kịp khi cạnh tranh với các doanh nghiệp, thương hiệu quốc tế.

14/04/2021

Du lịch đang ấm dần

Hoạt động du lịch đang ấm dần lên. Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài 4 ngày, giá dịch vụ du lịch đang khá rẻ nên lượng khách đến nghỉ dưỡng ở Nha Trang - Khánh Hòa được dự báo sẽ tăng cao.

14/04/2021

Lập trạm kiểm soát giao thông trên Quốc lộ 26

UBND tỉnh Khánh Hòa và Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã thống nhất chủ trương lập Trạm kiểm soát tạm thời của cảnh sát giao thông Công an tỉnh trên Quốc lộ 26 để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) tại Trạm thu phí BOT Ninh Xuân (thị xã Ninh Hòa). Đây có thể là giải pháp tháo gỡ những vướng mắc trong suốt thời gian qua liên quan đến trạm thu phí này.

14/04/2021

Bạn có hài lòng về giao diện Cổng thông tin không?


Nha Trang
4.221,8 tỷ đồng
thu ngân sách 3 tháng đầu năm 2021
Back To Top