Chiều 2-11-2018, ông Trần Sơn Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác do bà Bùi Thị Hòa - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam dẫn đầu về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP).
Ảnh minh họa.
Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh có 1.822 cơ sở sản xuất thực phẩm; 4.505 cơ sở kinh doanh thực phẩm; 3.382 cơ sở, dịch vụ ăn uống; 8.160 cơ sở thức ăn đường phố. Từ đầu năm đến nay, tỉnh đã quan tâm xây dựng nhiều mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP; giới thiệu 27 địa điểm kinh doanh sản phẩm an toàn theo chuỗi; thí điểm 2 cơ sở kinh doanh thực hiện dán tem truy xuất nguồn gốc điện tử... Bên cạnh đó, các đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh đã tiến hành thanh tra, kiểm tra về ATTP tại 11.200 cơ sở; phát hiện 2.036 cơ sở vi phạm (chiếm 18,17%); xử lý 1.176 cơ sở vi phạm, nhắc nhở 860 cơ sở. Các hành vi vi phạm chủ yếu: Sản xuất, đóng gói giả mạo bột ngọt Ajinomoto và một số nhãn hiệu hạt điều; sản xuất nước nắm không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố; kinh doanh thực phẩm hết hạn sử dụng; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP...
Phát biểu tại buổi làm việc, bà Bùi Thị Hòa đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Khánh Hòa về công tác đảm bảo ATTP. Đồng thời đề nghị thời gian tới, tỉnh Khánh Hòa cần tiếp tục quan tâm đến công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP; cần xem xét, sắp xếp lại các quy định về ATTP sao cho phù hợp với chức năng của các ban, ngành, địa phương; khuyến khích sự giám sát của quần chúng về ATTP và kịp thời cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng xử lý khi có vi phạm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân, giúp người dân cam kết thực hiện đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất, kinh doanh; nhân rộng mô hình các điểm bán hàng Việt, hàng đảm bảo chất lượng cho người dân khu vực miền núi, đồng bào dân tộc thiểu số…
Sáng cùng ngày, đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế tại Công ty Cổ phần Cà phê Việt Nguyên và một số cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP. Nha Trang.
Tin và ảnh: LÊ XƯA