Chiều 23-12-2025, ông Nguyễn Thanh Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã đến dự Hội thảo “Kiến tạo hạ tầng số và quản trị đô thị thông minh trong kỷ nguyên AI” do Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel tổ chức. Ông Đoàn Đại Phong - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo còn có đại diện lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), các chuyên gia, nhà khoa học; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Khánh Hòa, Quảng Trị, Đắk Lắk.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hà phát biểu tại hội thảo.
Bước vào năm 2025, chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo - AI không chỉ là xu hướng, mà đã trở thành động lực trọng yếu, là nền tảng định hình năng lực cạnh tranh của mỗi địa phương, mỗi doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới. Tại hội thảo này, các đại biểu, chuyên gia, nhà khoa học đã cùng cập nhật xu thế, kết nối tri thức thông qua 5 chủ đề trọng tâm: Tầm nhìn phát triển đô thị thông minh của địa phương; Phát triển AI toàn diện trong chuyển đổi số và đô thị thông minh cùng Dell Technologies; Giải pháp giao thông thông minh Viettel ITS; Bộ giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho xã, phường; Kết nối an toàn - bảo vệ toàn diện trong kỷ nguyên AI.

Ông Đoàn Đại Phong - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel phát biểu khai mạc hội thảo.
Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hà nhấn mạnh, Khánh Hòa không chỉ được biết đến là một trung tâm du lịch, dịch vụ lớn của cả nước mà còn là địa phương đang khát khao chuyển mình mạnh mẽ trong kỷ nguyên số. Tỉnh Khánh Hòa xác định, chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ cao là “chìa khóa” để thực hiện hóa Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị, đưa Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030. Trong hành trình đó, tỉnh Khánh Hòa luôn trân trọng sự đồng hành của các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hà đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn Viettel tại Khánh Hòa trong thời gian qua, từ việc phủ sóng hạ tầng viễn thông đến các vùng hải đảo xa xôi và hỗ trợ địa phương triển khai chính quyền điện tử, kinh tế số.

Đại diện các đơn vị doanh nghiệp trình bày tham luận tại hội thảo.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hà tin tưởng, hội thảo lần này sẽ là không gian để các chuyên gia, nhà quản lý cùng nhau trao đổi, tìm ra những giải pháp đột phá, không chỉ đóng góp cho sự phát triển của Tập đoàn Viettel mà còn gợi mở cho Khánh Hòa và các địa phương khác trong khu vực những hướng đi mới trong việc xây dựng đô thị thông minh, chuyển đổi số toàn diện. Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa bày tỏ mong muốn được đón các tập lớn trong nước như Viettel về đầu tư, hỗ trợ cho tỉnh thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số, đô thị thông minh, đô thị xanh; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Đồng thời đề nghị Tập đoàn Viettel sớm nghiên cứu triển khai các dự án đầu tư hạ tầng số phát triển trạm viễn thông 5G, trung tâm tích hợp dữ liệu, y tế thông minh, giáo dục thông minh, giao thông thông minh, nông nghiệp thông minh tại tỉnh trong thời gian tới. Tỉnh Khánh Hòa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nội dung hợp tác giữa 2 bên được triển khai hiệu quả, thực chất và bền vững.
Tin và ảnh: BẢO ANH